Những lưu ý giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi mua đất lướt sóng

Những lưu ý giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro khi mua đất lướt sóng

Bất động sản là một kênh đầu tư sinh lời nhanh và ổn định nhất trong bối cảnh hiện nay. Và hình thức mua đất lướt sóng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất bởi tính tiện lợi và sinh lời nhanh của mình. Tuy nhiên; cũng tồn động khá nhiều rủi ro bởi cách đầu tư này; bài viết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được tối ra những rủi ro có thể xảy ra đối với cách đầu tư này.

Định nghĩa thế nào là mua đất lướt sóng?

Mua đất lướt sóng không còn quá xa lạ với những chuyên gia trong giới địa ốc; tuy nhiên; đối với những người mới tiếp cận với bất động sản thì đây sẽ là một thuật ngữ khá khó hiểu.

Nói 1 cách đơn giản; mua đất lướt sóng là một kiểu đầu tư mà bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền; có thể là chỉ cần bỏ 15% giá trí thực của sản phẩm bất động sản đó để giữ chỗ. Đợi đến khi thị trường dần nóng lên; nhiều người quan tâm đến khu vực đó; sau đó bạn chỉ việc đợi giá mảnh đất đó được đẩy cao lên và có người chấp nhận mua với giá đó; vậy là bạn đã có được số tiền sinh lời từ đất đó chỉ trong thời gian ngắn.

So với việc gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng; việc đầu tư bằng cách mua đất lướt sóng hiệu quả và sinh lời hơn nhiều. Tuy nhiên; cũng do lợi nhuận từ đầu tư lướt sóng mang lại khá cao nên dẫn đến tình trạng đầu cơ tích trữ bất động sản như hiện nay.

Chuyên gia nói gì?

Các chuyên gia đánh giá; việc đầu tư lướt sóng bất động sản là tác nhân thúc đẩy số lượng sản phẩm BĐS tung ra thị trường nhanh và mạnh hơn. Nhờ đó; giúp thị trường trở nên sôi nổi hơn.

Nhưng; đầu tư lướt sóng là con dao 2 lưỡi. Bên cạnh việc giúp thị trường sôi động lên; thì một khía cạnh khác cần chú ý đó là thị trường phát triển là dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng. Chỉ những dự án có vị trí tốt; tiện ích đầy đủ; chủ đầu tư uy tín; thì mới có cơ hội đầu tư lướt sóng an toàn; nếu không nguy cơ người đầu tư “mắc cạn” là rất cao.

Những lưu ý khi mua đất lướt sóng đầu tư

Điều cơ bản nhất của việc đầu tư vào bất động sản; đó là lựa chọn chủ đầu tư.

Để chọn được những nhà đầu tư uy tín; cần dựa vào: năng lực chủ đầu tư; số dự án hoàn thành; công ty đã từng có dự án nào dính “phốt” không. Bạn có thể tìm hiểu trên Internet; hoặc hỏi qua ý kiến bạn bè đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thứ 2; cần lưu ý về thời gian xây dựng.

Thời gian xây dựng sẽ tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn cũng như khả năng chuyển dịch của thị trường tăng cao; từ đó kéo theo tính thanh khoản thấp và rủi ro tăng cao.

Thời gian xây dựng nên càng ngắn càng tốt; nhưng đối với tổ hợp chung cư cao cấp thì ngược lại; cần thời gian khoảng 2-3 năm. Bởi chung cư vốn cần thời gian để đầu tư tiện ích cũng như hoàn thiện các công trình.

Lưu ý thứ 3 là về số lượng và chủng loại.

Nếu các khu đô thị bạn chuẩn bị đầu tư được liên tục xây những toà nhà mới; lúc này bạn sẽ phải đối mặt với đối thủ nặng ký mang tên: chủ đầu tư.

Lưu ý thứ 4 là về sử dụng đòn bẩy tài chính.

Bạn chỉ cần sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện cách này. Ví dụ như bạn mua thời điểm đầu nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Tuy nhiên; một điều khi sử dụng cách này bạn cần lưu ý; đó là thời gian cho vay càng lâu càng tốt (từ 15 – 20 năm); hoặc có lãi phạt tất toán thiện chí; lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt.

Lưu ý cuối cùng; nên lựa chọn thời điểm bán sao cho phù hợp.

Thời điểm tốt nhất nên bán đó là trước khi dự án cất nóc hoặc đang chuẩn bị bàn giao; hoặc cùng lắm là sau bàn giao dưới 6 tháng. Bởi vì một khi dự án đã bàn giao trên 6 tháng thì sản phẩm gần như không tăng giá trị nhiều nữa.

Trên đây là những lưu ý cho những nhà đầu tư muốn thử sức với mô hình mua đất lướt sóng. Tuy khả năng mang lại lợi nhuận nhanh chóng và hiệu quả; nhưng người đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Bởi với bất động sản; quyết định sai dẫn đến thua lỗ sẽ phải mất một số vổn vô cùng lớn; lớn hơn nhiều so với tất cả loại hình đầu tư khác.

Nếu bạn có nhu cầu ký gửi mua báncho thuê nhàchung cưmặt bằng kinh doanh  hoặc hỗ trợ tư vấn pháp lý tại Ninh Thuận,
xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin đưới đây:

Dịch vụ Ký Gửi Nhà Đất Chuyên nghiệp tại Ninh Thuận

Trụ sở: 122 Nguyễn Văn Cừ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 079 224 1181 
Email: nhadatmienphiland@gmail.com
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x