Nhà đất là những tài sản có giá trị lớn, vì vậy trước khi đưa ra quyết định mua nhà đất bạn cần cân nhắc để đảm bảo đầu tư án tâm và hạn chế thấp nhất rủi ro.

1. Lựa chọn vị trí nhà đất: đối với bất động sản vị trí địa lí là yếu tố quyết định đến giá trị và tiềm năng của nó. Bạn cần tìm thửa đất có giao thông đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện. Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng là điều không thể bỏ qua để đảm bảo sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

2. Tìm hiểu pháp lý của căn nhà: bạn không nên cả tin vào bất kỳ ai, tất cả phải thực sự rõ ràng và được pháp luật chứng thực, quan trọng nhất là GCNQSDĐ (sổ đỏ). Tiếp sau đó là kiểm tra thông tin quy hoạch và tranh chấp.

3. Lưu ý khi mua nhà đất cũ: kiểm tra thông tin cầm cố, ủy quyền thế chấp, đặc cọc,.. nếu có phải yêu cầu chủ sở hữu gỡ bỏ mọi giao dịch đó trước khi quyết định sang nhượng.

4. An ninh: xem xét tình hình an ninh khu vực xung quanh thửa đất trước khi mua là một lựa bước quan trọng không thể bỏ qua.

5. Giá cả: bạn nên dành thời gian tìm hiểu giá cả trung bình khu vực bao nhiêu/m2, để đầu tư với mức giá hợp lý. Nhưng nếu phát hiện giá đất quá rẻ so với mặt bằng chung thì cũng đựng vội vàng. Bạn chỉ nên đưa ra quyết định sau khi đã tìm hiểu rõ ràng.

6. Ký kết hợp đồng giao dịch: đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để thực hiện các thủ tục chuyển quyền. Khuyến cáo không nên mua bán bằng hình thức viết tay, người làm chứng thứ 3 để tránh rủi ro.

7. Thanh toán: nên lựa chọn thanh toán giao dịch tại ngân hàng có giấy tờ chứng thực để đảm bảo tính minh bạch, tránh mâu thuẫn phát sinh.

Nếu bạn có nhu cầu ký gửi mua báncho thuê nhàchung cưmặt bằng kinh doanh  hoặc hỗ trợ tư vấn pháp lý tại Ninh Thuận,
xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin đưới đây:

Dịch vụ Ký Gửi Nhà Đất Chuyên nghiệp tại Ninh Thuận

CÔNG TY TNHH BĐS NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ LAND
Trụ sở: 122 Nguyễn Văn Cừ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
Điện thoại: 079 224 1181 
Email: nhadatmienphiland@gmail.com